Kênh iTV - Kênh truyền hình trực tuyến, ca nhạc theo yêu cầu


iTV là một kênh Truyền hình tương tác trực thuộc Công ti Truyền hình di động VTCmobile (Tổng công ty Truyền Thông đa phương tiện VTC). Đây là kênh truyền hình tương tác đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Đối tượng khán giả chủ yếu của kênh iTV là tầng lớp thanh thiếu niên. Khác biệt với truyền hình truyền thống chỉ truyền đi theo một chiều từ đài truyền hình đến khán giả, truyền hình tương tác cần một đường truyền thông tin từ khán giả tới đài truyền hình. Trong kênh truyền hình tương tác iTV, khán giả là người quyết định nội dung chương trình và tương tác với chương trình chủ yếu thông qua hệ thống tin nhắn SMS. Ngoài ra, iTV còn mở rộng các loại hình tương tác đa dạng khác như cho phép khán giả tham gia dàn dựng kịch bản, bình chọn nhạc, gửi tặng nhạc v.v... Nhờ tính chất tương tác cao, iTV được rất nhiều các khán giả yêu thích, đặc biệt là các khán giả trẻ.
1. iMusic: Phát sóng 24/24h hàng ngày gồm các khung giờ âm nhạc Việt Nam, Quốc tế và một số chương trình đặc sắc:
- iMusic Việt Nam: Khung giờ: 00h-03h, 06h-08h, 10h-12h, 14h-16h, 18h-21h.
- iMusic Quốc Tế: Khung giờ: 03h-06h, 08h-10h, 12h-14h, 14h-16h, 21h-24h.
- iMusic Update Quốc Tế, Việt Nam: Chương trình cập nhật các ca khúc mới, phát sóng vào đầu các khung giờ iMusic tương ứng. Phát mới vào các ngày Thứ 5,6,7, phát lại vào Chủ nhật và Thứ 2,3,4 tuần kế tiếp.
- iMusic Top hits Quốc Tế, Việt Nam: Bảng xếp hạng âm nhạc hàng tuần và hàng tháng dựa trên lượng binh chọn các ca khúc của khán giả trong các khung giờ iMusic. Phát sóng:
+ Top Hits Quốc tế: 21h Thứ bảy, phát lại 16h Chủ nhật.
+ Top Hits Việt Nam: 18h Thứ bảy, phát lại 10h Chủ nhật.
- iTV FAN MADE: Chương trình ca nhạc Quốc tế do các biên tập viên và Fan của iTV phối hợp thực hiện. Nội dung chương trình cũng như việc việt hóa (sub) của các ca khúc quốc tế được thực hiện bởi đội ngũ subteam là những fan ruột của kênh iTV. Các ca khúc trong chương trình được căn cứ vào số lượng fan yêu cầu trong những hot topic trên website của iTV. Chương trình được phát sóng vào 20h30 Chủ nhật hàng tuần, phát lại vào 20h30 Thứ 4 tuần kế tiếp.
- CHOCOLATE iMUSIC: Chương trình quà tặng âm nhạc, nơi khán giả gửi gắm những lời tâm sự, những sẻ chia chân thành nhất về mọi mặt cuộc sống cũng như gửi tặng ca khúc cho những người thân yêu của mình. Phát sóng 2 tuần 1 số vào mỗi tối Thứ hai lúc 20h30.
- EKIP 3i & EKIP3i+: Phát sóng 15h30 Thứ ba, 20h30 Thứ năm và 20h Chủ nhật hàng tuần.
+ EKIP3i: Chương trình iTV quay clip cho ca sĩ dựa trên ý tưởng khán giả, đặc biệt với phần hậu trường đặc sắc, thú vị của clip, lần đầu tiên khán giả được tiếp cận thần tượng ở nhiều góc độ, gần gũi và chân thực.
+ EKIP 3i+: Chương trình giới thiệu những clip và hậu trường thực hiện clip của các ca sĩ Việt Nam và Quốc Tế .
- Một số chương trình cũ: ADMINS' PLAYLIST, VPOP ALBUM, MUSIC FACES, iMusic 1IN3,...
2. iGame: Iquiz, tải game....
3. iChat: Khung giờ 10h-12h sáng và 16h-18h chiều
4. iRing: Nhạc chờ cho Điện thoại di động: Mạng Vinaphone và Viettel.